Tấm cao su được sản xuất như thế nào?

Vật liệu tấm cao su có mặt nhiều nơi cuộc sống hàng ngày và các ứng dụng của nó rất rộng rãi và thường gắn liền với thế giới công nghiệp.

Tấm cao su hay cao su tấm thường được bắt nguồn từ 2 nhóm cao su sau:

  • Cao su tổng hợp
  • Cao su tự nhiên.
Tấm cao su tổng hợp là một trong những loại vật liệu tấm cao su phổ biến nhất. Nó có nguồn gốc là từ phụ phẩm của dầu mỏ và được kết hợp với một số vật liệu khác nhau để sản xuất tấm cao su có tính chất hóa học và vật lý khác nhau; tạo nên những tấm cao su có nhiều ứng dụng khác nhau như tấm cao su có độ bền cao, chống chịu mài mòn, chịu nhiệt, chịu dầu, chống rung, chống ồn, chịu hóa chất 
Tấm cao su tự nhiên là được sản xuất từ nguyên liệu cao su tự nhiên, từ mủ cây cao su. Thông qua quá trình khai thác, nhựa hoặc mủ được lấy ra khỏi cây để chế biến sản xuất ra sản phẩm cao su trong đó có tấm cao su.
Những loại cao su này tạo nên những tấm cao sucuộn cao su khác nhau, và được sử dụng trong các ngành nghề  khác nhau để đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Về kích thước: tấm cao su được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Phổ thông là kích thước cao su tấm 1mm, 2mm, 3mm, 5mm, 10mm, 20mm giá rẻ 2019

Có hai cách để tạo thành một tấm cao su:

Phương pháp đầu tiên được gọi là phương pháp đúc. Đó là quá trình hình thành một hợp chất thành một hình dạng cụ thể bằng cách sử dụng một khuôn đúc. Đây thường là phương pháp rẻ tiền hơn cho các sản phẩm tinh vi hơn.
Phương pháp thứ 2 phổ biến hơn là phương pháp dùng máy cán. Đây là quá trình mà nguyên liệu được xử lý thông qua một công cụ dập,  để sản xuất ra những tấm hoặc cuộn cao su dài hơn.
Điều này vừa hiệu quả về chi phí khi bạn muốn sản xuất nhiều vật liệu hơn vì độ dài dài hơn được hình thành và khả năng sản xuất nhiều hơn.
2 phương pháp này được sử dụng một cách thích hợp để tạo ra vật liệu tấm cao su lót, các miếng đệm, dạng băng tải …
Ứng dụng của cao su tấm là hầu như vô hạn, với phạm vi ứng dụng vô cùng rộng của nó bạn không cần phải đến nhà máy cụ thể để biết ứng dụng của tấm cao su. Chỉ cần bạn đi đến phòng tập thể dục, đi vòng quanh trong xe hơi, hoặc đơn thuần là đi bộ ra ngoài là có thể bắt gặp được sản phẩm này.

Mua tấm cao su ở đâu?

Bạn có thể tham khảo bài viết Địa chỉ mua cao su tấm ở Hà Nội?  Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn Nơi bán cao su tấm giá rẻ ở Hà Nội
Hoặc bạn có thể liên hệ:
Công ty TNHH cao su Đông Á nơi cung cấp nhiều chủng loại cao su tấm có nhiều độ dày mỏng, dài ngắn và kích thước khác nhau khách hàng có thể tùy ý lựa chọn, hoặc đặt hàng theo yêu cầu. Đặc biệt chúng tôi cũng có thể cung cấp những tấm cao su có độ dày/mỏng rất lớn.
Liên hệ ngay để có giá ưu đãi:
  • Tel : 043 7822 668 
  • Hot line: 0913.502.817
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MAI CAO SU ĐÔNG Á
Văn phòng Công ty: Số 4I4 – Ngõ 37 – Đường Trần Kim Xuyến – Khu Đô Thị Yên Hòa_Cầu Giấy_Hà Nội *

Trả lời

0913502817
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon