Bí quyết chọn mua xe cày cũ

Máy cày – con trâu sắt của nhà nông – được xem là gia tài lớn. Nhiều bà con lựa chọn máy cày cũ, vừa túi tiền nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu của nhà nông.

Một số lưu ý khi lựa mua máy cày cũ

Bà con không nên mua các loại máy quá cũ, do không được bảo quản tốt trong hay đã sử dụng quá lâu. Nếu chọn phải các loại máy cày quá cũ này thì độ bền sẽ không cao, và sẽ nhanh chóng xuống cấp sau khi sử dụng. Do đó bà con cần lưu ý một số điều khi lựa chọn máy cày cũ sau:
Hiện trên thị trường có các dòng máy cày như Shibaura,Yanmar, Kubota, Iseki, Belarus (MTZ), John Deere, Mitsubishi, Massey, International, Ford, Fend cũng cần phải xem xét những yếu tố:
– Về hình thức: máy cày vẫn phải có hình thức ở tình trạng khá tốt: Nước sơn ở trạng thái nguyên thủy, chứ không phả’i sơn tân trang. Đặc biệt lưu ý, nước sơn ở lốc máy động cơ phải trong tình trạng Zin”, nghĩa là chưa sơn lại.
– Lốp máy cày phải chưa bị mòn hết mặt gai, nhìn tổng thể tình trạng vẫn tốt.
– Hệ thống điện máy cày vẫn hoạt động ổn định như đèn, xi nhang vẫn còn hoạt động tốt.
– Lốc máy cày là trái tim của máy cày tốt nhất phải vẫn còn tình trạng nguyên thủy, chưa qua sửa chữa. Nếu đã qua sửa chữa thì phụ tùng máy thay thế phải có chất lượng tương đương. Điều này phụ thuộc vào uy tín của người bán hàng. Do đó, bà con khi mua máy cày nên lựa chọn nơi có uy tín.
– Hệ hệ thống bơm dầu hay con heo dầu máy cày:  còn hoạt động tốt, không có các âm thanh tạp, không bị xì đường dầu, cò mổ vẫn êm.
– Âm thanh động cơ: khi khởi động, mặc dù là máy cày cũ nhưng tiếng động cơ phải âm không có tiếng “lách, tách”, tiếng kêu không nhịp nhàng phát ra từ động cơ. Nếu có âm thanh lạ, nghĩa là máy cày có vấn đề về động cơ. Tốt nhất, khi kiểm tra về tình trạng máy móc, động cơ, hệ thống điện của máy cày bà con nên nhờ 1 người thạo về máy móc, động cơ kiểm tra và đánh giá tình trạng
 – Trục đầu ra gắn với dàn xới hay còn gọi là trục PTO cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng bằng cách dùng lực kìm hãm trục đầu ra, gài cần cho trục hoạt động, nếu trục quay êm, ổn định, không giật, lắc, đứng hay bị ngắt quãng thì trục đầu ra còn tốt. Tuy nhiên, nếu có âm thanh lạ, bất thường phát ra từ trục PTO máy cày cũ thì cần xem xét xem bộ nhông truyền động ra bị hư hỏng hay không.

Chọn mua máy cày phù hợp với khả năng và nhu cầu

Ngoài những vấn đề kỹ thuật liên quan đến chất lượng máy cày, bà con cũng nên chọn loại máy phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của ruộng đất của mình:
  • Chọn máy cày có giá phù hợp với khả năng tài chính
  • Công suất Máy cày phù hợp với diện tích đất sử dụng, không thừa công suất mà cũng không thiếu công suất
  • Lưu ý tình trạng đất của ruộng  mà chọn loại bánh sắt (cho đất lún) hay bánh lốp thông thường.
  • Chỉ mua các loại máy cày từ những thương hiệu uy tín, phổ thông và thân quen có dịch vụ hậu mãi tốt để tránh trường hợp khi cần thay thế phụ tùng nhưng không có. Xem kỹ các điều kiện về bảo hành trước khi mua để đảm bảo người bán khắc phục hậu quả khi có vấn đề.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MAI CAO SU ĐÔNG Á chuuyên cung cấp các loại lốp xe nông nghiệplốp xe càylốp xe công nông… đa dạng kĩch cỡ và chủng loại và các loại lốp ô tô, xe máy, lốp xe nông nghiệp, khác… với chất lượng chính hãng, uy tín với giá tốt nhất thị trường.
Liên hệ:
  • Tel : 043 7822 668
  • Hot line: 0913.502.817
Văn phòng Công ty: Số 4i4,Ngõ 37, Đường Trần Kim Xuyến, Khu Đô Thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội *

Trả lời

0913502817
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon