Gờ giảm tốc là gì?

Gờ Giảm tốc hay còn gọi là gờ giảm tốc độ, gờ giảm tốc giao thông, gờ giảm tốc xe máy, ô tô… là 1 loại thiết bị giao thông, được gắn, lắp trên mặt đường nơi cần hạn chế tốc độ của các phương tiện tham gia giao thông.

Gờ giảm tốc tiếng anh là gì?

Gờ giảm tốc trong tiếng anh là:

  • Speed bump/hump
  • Road hump
  • Sleeping policeman

Tác dụng của gờ giảm tốc:

Việc lắp đặt gờ giảm tốc có tác dụng cảnh báo (bằng việc gây ra tác động nhẹ lên phương tiện) cho người tham gia giao thông biết trước vị trí nguy hiểm, cần phải giảm tốc độ và chú ý quan sát để bảo đảm an toàn giao thông và nhằm mục đích hạn chế tốc độ của các phương tiện tham gia giao thông, qua đó phòng tránh những nguy cơ gây ra tai nạn giao thông tại những nơi thường xảy ra tai nạn giao thông, những đoạn đường giao nhau, hoặc nơi đông người qua lại…

Quy cách gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc là một dạng vạch sơn kẻ đường, có chiều dày không quá 6mm, Gồ giảm tốc là một cấu tạo dạng hình cong, nổi trên mặt đường, có tác dụng cưỡng bức các phương tiện giảm tốc độ trước khi đi qua vị trí nguy hiểm.

 Phân loại Gờ Giảm Tốc:

Dựa vào chất liệu:  có 3 loại  

Dựa vào đối tượng, tính năng năng sử dụng có:

  • Gờ giảm tốc xe máy
  • Gờ giảm tốc ô tô

Ngoài ra, có loại gờ giảm tốc có phản quang giúp các phương tiện nhận biết làn đường khi trời tối

 Quy định gờ giảm tốc:

Người dùng thường gọi chung thiết bị này là Gờ giảm tốc. Tuy nhiên, theo quy định cần phân biệt rõ Gờ giảm tốc với Gồ giảm tốc

Gờ giảm tốc là một dạng vạch sơn kẻ đường, có chiều dày không quá 6mm, có tác dụng cảnh báo (thông qua việc gây ra tác động nhẹ lên phương tiện) cho người tham gia giao thông biết trước vị trí nguy hiểm, cần phải giảm tốc độ và chú ý quan sát để bảo đảm an toàn giao thông.

Gồ giảm tốc là một cấu tạo dạng hình cong, nổi trên mặt đường, có tác dụng cưỡng bức các phương tiện giảm tốc độ trước khi đi qua vị trí nguy hiểm.

Cao su Đông Á chuyên cung cấp gờ giảm tốc độ, gồ giảm tốc với các kích thước gờ giảm tốc khác nhau, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng khi đến với Công ty TNHH cao su Đông Á.

Gọi ngay cho Cao su Đông Á để được tư vấn và có giá tốt nhất. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu sử dụng và tính năng của sản phẩm.
  • Tel : 043 7822 668
  • Hot line: 0913.502.817

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MAI CAO SU ĐÔNG Á

Văn phòng Công ty: Số 4,i4 – Ngõ 37 – Đường Trần Kim Xuyến – Khu Đô Thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913502817
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon