Quy định lắp gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc là 1 loại thiết bị giao thông có chiều dày gờ giảm tốc khác nhau, Cấu tạo gờ giảm tốc nên có quy định lắp gờ giảm tốc khác nhau

Như đã giới thiệu ở bài “Gờ giảm tốc là gì?” Mặc dù mọi người thường gọi chung thiết bị này là gờ giảm tốc tuy nhiên, theo quy định gờ giảm tốc có 2 loại:

Gờ giảm tốc

là một dạng vạch sơn kẻ đường thì theo quy định lắp gờ giảm tốc, loại này có chiều dày không quá 6mm và được bố trí theo từng cụ. Thông thường, mỗi phía bố trí 3 cụm vạch. Gờ giảm tốc vuông góc với tim đường, được bố trí trên toàn bộ bề rộng mặt đường. Tuy nhiên, với đường có dải phân cách giữa (không là vạch sơn) thì gờ giảm tốc được bố trí hết bề rộng mặt đường của chiều xe chạy vào vị trí giao cắt.
Gờ giảm tốc được bố trí hết chiều rộng một chiều xe chạy (đối với đường đôi) hoặc trên toàn bộ chiều rộng mặt đường (đối với đường không phải là đường đôi).
Gờ giảm tốc được bố trí theo từng cụm vạch để tạo hiệu ứng cao trong cảnh báo, trừ một số trường hợp có thể bố trí rải đều trên đoạn đường cần cảnh báo.
Chiều dày gờ giảm tốc chỉ từ 4-6mm

Gồ giảm tốc

lại là một cấu tạo dạng hình cong, nổi trên mặt đường, có tác dụng cưỡng bức các phương tiện giảm tốc độ trước khi đi qua vị trí nguy hiểm.Gồ giảm tốc được lắp đặt trên mặt đường bê tông nhựa, bê tông xi măng hoặc mặt đường láng nhựa với chiều rộng mặt đường từ 2,5m trở lên, đường có ô tô đi lại là chủ yếu, lượng xe còn lại không đáng kể
Gồ giảm tốc được bố trí ở vị trí giao cắt có điện chiếu sáng, bảo đảm dễ dàng nhìn thấy gồ (ban đêm) và được lắp kết hợp với biển báo đường có gồ giảm tốc.
  • Gồ giảm tốc dạng sống trâu: đây là loại được làm bằng bê tông nhựa, bê tông xi măng và sơn phủ bằng sơn dẻo nhiệt phản quang màu vàng; chiều cao lớn nhất H, chiều dài theo phương dọc đường W, theo quy định sau :
Loại gồ Chiều cao lớn nhất H (cm) Chiều dài theo phương dọc đường W(cm)
Loại 1:  H 6 đến 9 cm      W   100cm
Loại 2:  H 6 đến 9 cm      W   200cm
Loại 3:  H 6 đến 9 cm      W   300cm
  • Gồ giảm tốc dạng băng (Speed Bump): đây là loại  bằng nhựa, cao su và được bố trí trên mặt đường bê tông xi măng, bê tông nhựa; chiều cao lớn nhất từ 4-8 cm, chiều rộng từ  20-50 cm.
Theo quy định gồ giảm tốc, chiều cao gồ giảm tốc trên đoạn đường chiều lên dốc phải nhỏ hơn chiều xuống dốc.

Cao su Đông Á chuyên cung cấp gờ giảm tốc độ, gồ giảm tốc với các kích thước gờ giảm tốc khác nhau, chính hãng, uy tính, giá tốt nhất thị trường.

Gọi ngay cho Cao su Đông Á để được tư vấnMua gờ giảm tốc ở đâu và báo Đơn giá gờ giảm tốc
  • Tel : 043 7822 668
  • Hot line: 0913.502.817

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MAI CAO SU ĐÔNG Á

Văn phòng Công ty: Số 4,i4 – Ngõ 37 – Đường Trần Kim Xuyến – Khu Đô Thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

0913502817
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon