Giá cao su năm 2019 sẽ đi về đâu?

Thì trường cao su đang bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố: Xu hướng ở các nền kinh tế mới nổi, đồng USD mạnh và triển vọng giá dầu thô…

Nhu cầu tiêu thụ cao su giảm

Về thị trường tiêu thụ cao su lớn là  Trung Quốc – nơi chiếm 40% tiêu thụ cao su tự nhiên toàn cầu – dự báo sẽ chỉ tăng 3,2% trong năm 2019, đạt 5,85 triệu tấn, sau khi tăng 5,3% ở năm 2018 và 7,5% năm 2017. Bên cạnh đó, thị trường Ấn Độ, tiêu thụ cao su được dự báo cũng sẽ chỉ tăng 4% trong năm 2019.

Trong khi sản lượng có thể tăng

Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC) dự báo sản lượng cao su thiên nhiên thế giới năm 2019 được sẽ tăng 6,6% lên 14,844 triệu tấn, so với mức tăng khoảng 4,3% của năm 2018.
Đáng chú ý là năng suất cao su trung bình trên mỗi hécta (tính chung trên toàn cầu) dự báo vẫn giữ nguyên như năm trước bởi giá cao su thấp trong thời gian qua và thời tiết xấu ở một số nơi, song nhiều diện tích cao su đến độ cho thu hoạch nhiều mủ nhất, nên mức tăng sản lượng có sự khác biệt lớn giữa các nước sản xuất.
Như đã biết, giai đoạn 2010 – 2012 giá cao su thế giới đạt mức cao điểm đã khích lệ nhiều nông dân trồng thêm cao su ở thời điểm đó, và đến năm 2019 một phần trong số đó sẽ bắt đầu cho thu hoạch mủ.
Riêng Thái Lan dự kiến diện tích cao su thu hoạch mủ sẽ tăng khoảng 200.000 ha trong năm 2019. Ở một số nước khác như Bờ Biển Ngà, Myanmar, Campuchia, Lào và Brazil thì có nhiều diện tích cao su đến thời điểm cho sản lượng mủ cao nhất. Chỉ có tại Indonesia, Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia và Ấn Độ là sản lượng dự báo sẽ chỉ tăng nhẹ.
Diện tích cao su cho sản lượng mủ cao nhất tại Ấn Độ dự báo sẽ chỉ tăng 26.000 ha trong năm 2019.
Trong khi đó sản lượng của Thái Lan chắc chắn sẽ tăng 6,6% lên 5,135 triệu tấn trong năm 2019, sau khi tăng khoảng 8,8% năm 2018. Khoảng 35% sản lượng cao su thiên nhiên thế giới đến từ Thái Lan.
Sản lượng của Ấn Độ ước tính giảm 9,5% xuống 645.000 tấn trong năm 2018 do thất thu ở Kerala – khu vực trồng cao su chính của Ấn Độ – và dịch bệnh trên lá lan rộng tại nhiều nông trường, cũng như đất trồng cao su đã bị bạc màu.
Hơn nữa, một phần diện tích cây cao su cho thu hoạch nhiều mủ năm qua đã không được người trồng cao su thu hoạch mủ vì giá giảm thấp (Ấn Độ năm 2018 có khoảng 190.000 ha cao su đến độ cho nhiều mủ). Thời tiết năm nay bình thường trở lại, dự báo sản lượng cao su Ấn Độ sẽ hồi phục dần, và sẽ tăng tổng cộng 10% trong cả năm.
Mặc dù dự báo sản lượng cao su thế giới năm 2019 sẽ là 14,844 triệu tấn, trong khi tiêu thụ là 14,590 triệu tấn,  cung cầu gần cân bằng. Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản chắc chắn sẽ vẫn bất lợi cho thị trường này. Do đó, tổng sản lượng có thể sẽ cao hơn mức đó nếu giá trở nên hấp dẫn (ở một số thời điểm).
Nếu trường hợp này xảy ra (giá cao su hồi phục), sản lượng cao su Thái Lan năm 2019 có thể cao hơn 14% so với dự đoán trên. Tương tự, sản lượng của Malaysia có thể tăng 53%, trong khi của Ấn Độ có thể tăng 65%.

Giá cao su và giá dầu mỏ

Thị trường cao su thiên nhiên cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Giống như tất cả các hàng hóa trên thị trường châu Á, cao su thiên nhiên có xu hướng đi ngược với đồng USD. Khi USD mạnh lên thì giá cao su thiên nhiên trường giảm.
Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ tăng tỷ lệ lãi suất thêm 2 lần nữa trong năm 2019, như vậy USD chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong năm nay. Điều này bất lợi cho giá cao su.
Bên cạnh đó, thị trường cao su thiên nhiên cũng thường bám sát xu hướng của thị trường dầu thô. Theo dự báo, những biến động dự kiến trên thị trường dầu thô cũng sẽ cản trở giá cao su thiên nhiên hồi phục.
Báo cáo mang tên Triển vọng Năng lượng của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ngày 11/12/ đã dự báo giá dầu Brent trung bình năm 2019 sẽ ở mức 61 USD/thùng, tức là thấp hơn mức trung bình 71,40 USD của năm 2018. Trong ngắn hạn, xu hướng tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi, các yếu tố cơ bản (cung – cầu), yếu tố tỷ giá và triển vọng dầu thô cho thấy rất ít khả năng giá cao su thiên nhiên sẽ tăng trở lại trong năm 2019.
———————————————–
Danh sách các loại Tấm cao su do Cao su Đông Á phân phối:
Dưới đây là báo giá cao su tấm từ Cao su Đông Á:
 • báo giá cao su tấm chịu lực
 • báo giá cao su tấm chịu mài mòn
 • báo giá cao su tấm chịu dầu
 • báo giá tấm cao su khắc dấu
 • báo giá tấm cao su đen
 • báo giá tấm cao su non
 • báo giá cao su tấm trống trượt
 • báo giá cao su tấm chống rung
 • báo giá cao su tấm lót sàn
 • báo giá cao su tấm chịu nhiệt
 • báo giá cao su tấm cách điện
 • báo giá cao su tấm dày 10mm
 • báo giá cao su tấm dày 20mm
 • báo giá cao su tấm dày 5mm
 • báo giá cao su tấm dày 3mm
 • báo giá cao su tấm dày 1mm
 • báo giá cao su tấm dạng cuộn
 • báo giá cao su tấm dùng trong công nghiệp thực phẩm
 • báo giá cao su tấm dạng xốp
 • báo giá cao su tấm chất lượng, giá rẻ
 • báo giá cao su tấm dày 1m, 2mm,5mm,10mm
Cao su Đông Á cung cấp tấm cao su trên toàn quốc từ Hà Nội tới TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Kon Tum, Gia Lai, Tây Ninh, Đắk LắkRiêng ở Hà Nội chúng tôi cung cấp và chuyển hàng tại tất cả các quận: Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Ba Đình, Đống Đa, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Hà Đông và Long Biên. Các huyện bao gồm: Thanh Oai, Gia Lâm, Chương Mỹ, Quốc Oai, Đan Phượng, Thanh Trì, Mỹ Đức, Ba Vì, Đông Anh, Thạch Thất, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Ứng Hòa, Sóc Sơn và Mê Linh.
Cao Su Đông Á tự hào là đơn vị cung cấp Tấm cao su các loại có uy tín, chất lượng hàng đầu, sản phẩm chính hãng với giá cả rẻ vô cùng ưu đãi. Hiện chúng tôi đang phân phối  những dòng Cao su tấm 1mm, 2mm, 3mm, 5mm, 10mm, 20mm giá rẻ 2019 tốt nhất thị trường  hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913502817
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon