Những lưu ý khi nâng cấp lốp xe chơi Tết

Sửa sang xe chơi Tết không thể không quan tâm tới bộ phận quan trọng hàng đầu là bộ lốp.

Bộ lốp xe không chỉ tạo nên sự thoải mái, êm ái khi vận hành mà quan trọng hơn nó còn đảm bảo sự di chuyển an toàn. Chính vì lý do đó, vấn đề  nâng cấp lốp cho xế cưng cần phải được quan tâm đúng mức.

Điều kiện thay lốp xe:

Theo các chuyên gia về ô tô và những người có kinh nghiệm, trong điều kiện giao thông của Việt Nam, thì khi xe vận hành được hơn 50.000 km hoặc trên 2 năm là tới lúc phải thay lốp để đảm bảo an toàn.
Thông thường, người sử dụng xe chỉ quan tâm tới giá cả và đúng kích cỡ của lốp. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ. Việc chọn lốp xe còn cần phải quan tâm tới độ ồn của lốp, lốp có tiết kiệm nhiên liệu hay không, thậm chí có phù hợp với lộ trình, cung đường thường đi hay không?
 Bởi vậy, việc đầu tiên khi chọn thay lốp là:

Chọn lốp xe của những hãng có uy tín:

như Michelin, GoodYear, Bridgestone, Pirelli, Dunlop, Kumho, Maxxis… Điều này chính là ưu tiên cho chất lượng.
thay lop xe choi tet

Cân nhắc mục đích sử dụng:

Bạn ưu tiên cho mục đích nào, thời gian sử dụng, độ bền hay độ êm ái không tiếng ồn. Lốp êm sẽ giúp xe giảm thiểu tiến ồn nhưng sẽ bị nhanh mòn, vì cấu tạo của lốp chủ yếu từ cao su mềm. Trong khi đó, lốp có độ bền cao, tiết kiệm nhiên liệu  thì lại thiếu độ êm ái, và ồn
– Bây giờ mới là vấn đề kích cỡ. Đảm bảo sử dụng đúng kích cỡ lốp theo quy định của nhà sản xuất. Điều này vừa để đảm bảo độ tiết kiệm nhiên liệu, khả năng tăng tốc, và cũng giúp đồng hồ tốc độ báo chính xác tốc độ thật của xe. Trường hợp không sử dụng kích thước lốp của xe, đồng hồ tốc độ có thể báo sai tốc độ gây mất an toàn và rất dễ dẫn đến phạm luật giao thông.
– Nếu sử dụng lốp không xăm nên lưu ý khi sử dụng loại lốp không săm này.

Mua lốp xe ở đâu?

Chọn một cửa hàng mua lốp uy tín là việc nên làm và là yếu tố vô cùng quan trọng vừa để tiết kiệm được chi phí, đảm bảo chất lượng lốp cũng như cửa hàng đó sẽ tư vấn cho bạn chính xác loại lốp mà bạn đang yêu cầu để sử dụng đúng mục đích mong muốn.
Cùng 1 thương hiệu 1 loại lốp có thể có giá bán khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng, chất liệu và xuất xứ, chất lượng lốp xe.
“Tiền nào của nấy” chưa bao giờ sai. Với những dòng xe càng đắt tiền thì giá 1 bộ lốp cũng tương xứng.

Cuối cùng, bạn nên biết cách đọc các thông số kỹ thuật trên lốp xe.

Đặc biệt là thông số về thời gian sản xuất  để đảm bảo “bộ lốp” mình định mua là hàng mới 100% và không quá hạn sản xuất 2 năm kể từ ngay xuất xưởng.
Nếu có ý định nâng cấp bộ la-zăng của mình sang loại thể thao với vành to hơn, xe đẹp thì bạn nên cân nhắc vì điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải hi sinh hiệu quả chống ồn và xe sẽ sốc.
Lưu ý cuối cùng là bạn không nên quá tiết kiệm khi thay lốp, vì những bộ lốp chất lượng tốt, giá cao sẽ giúp tăng độ an toàn, đảm bảo cho xe hoạt động êm ái trong suốt hành trình không riêng trong dịp Tết này.
Bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng lốp xe, nên đọc thêm các bài viết sau:

2 thoughts on “Những lưu ý khi nâng cấp lốp xe chơi Tết

Trả lời

0913502817
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon